1. Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua
Ngày 22/7, khu vực từ Nghệ An đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như trạm: Nam Đông (Tp. Huế) 37.5 độ, Tam Kỳ (Tp. Đà Nẵng) 38.4 độ, Quảng Ngãi 37.5 độ, Tuy Hòa (Đắk Lắk) 38.3 độ…; độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-50%.
2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24-48 giờ tới
Ngày 23/7, khu vực từ Nghệ An đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Dự báo chi tiết:
|
Thời điểm dự báo |
Khu vực ảnh hưởng
|
Nhiệt độ cao nhất (oC) |
Độ ẩm
tương đối
thấp nhất (%) |
Thời gian nóng (giờ) |
|
Ngày 23/7 |
Từ Nghệ An đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk |
35-37, có nơi trên 38 |
50-55 |
11-17 |
3. Cảnh báo nắng nóng: từ ngày 24/7 nắng nóng ở Trung Bộ có xu hướng dịu dần.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1
5. Dự báo tác động của nắng nóng:
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
Thời gian ban hành bản tin tiếp theo: 20h00 ngày 22/7
Tin phát lúc: 14h00
Chi tiết tin